Rượu Vang New Zealand

Hiển thị tất cả 29 kết quả

Rượu vang New Zealand là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Nổi tiếng với hương vị tươi mát, sống động và cân bằng, rượu vang New Zealand được yêu thích bởi nhiều người trên khắp thế giới. Hãy cùng Rượu Ngon 247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu Rượu vang New Zealand
Giới thiệu Rượu vang New Zealand

Lịch sử phát triển Rượu vang New Zealand

Rượu vang New Zealand là một ngành công nghiệp tương đối trẻ, chỉ mới phát triển trong vòng chưa đầy 100 năm. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn ngủi đó, rượu vang New Zealand đã nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

Lịch sử phát triển của rượu vang New Zealand có thể được chia thành 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn đầu (1819-1970)

Năm 1819, nhà truyền giáo Samuel Marsden đã trồng cây nho đầu tiên ở New Zealand. Sau đó, một số nhà truyền giáo và thực dân khác cũng đã trồng nho ở đây, nhưng không có sự phát triển đáng kể nào trong lĩnh vực sản xuất rượu vang.

Giai đoạn phát triển (1970-1990)

Trong những năm 1970, New Zealand bắt đầu có những bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất rượu vang. Năm 1973, Hiệp hội Rượu vang New Zealand (NZ Winegrowers) được thành lập, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang trong nước.

Năm 1977, rượu vang Sauvignon Blanc của New Zealand lần đầu tiên xuất khẩu sang thị trường quốc tế và nhanh chóng nhận được sự chú ý của các nhà phê bình và người tiêu dùng.

Giai đoạn bùng nổ (1990-2000)

Trong những năm 1990, ngành công nghiệp rượu vang New Zealand tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Số lượng nhà sản xuất rượu vang tăng lên nhanh chóng, diện tích trồng nho cũng được mở rộng.

Rượu vang New Zealand cũng bắt đầu được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, và nhanh chóng chiếm được thị phần lớn.

Giai đoạn hiện tại (2000-nay)

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp rượu vang New Zealand vẫn tiếp tục phát triển ổn định. New Zealand hiện là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, với sản lượng rượu vang xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

Rượu vang New Zealand được biết đến với hương vị tươi mát, sống động và cân bằng. Các giống nho phổ biến ở New Zealand bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Noir, Syrah và Merlot.

Lịch sử phát triển Rượu vang New Zealand
Lịch sử phát triển Rượu vang New Zealand

Các vùng sản xuất rượu vang New Zealand

New Zealand có hơn 10 vùng sản xuất rượu vang chính, trải dài từ Bắc xuống Nam. Mỗi vùng có những điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc trưng, góp phần tạo nên những hương vị rượu vang độc đáo.

Các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng ở New Zealand bao gồm:

 • Marlborough: Vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và quan trọng nhất ở New Zealand. Marlborough là nơi sản xuất phần lớn rượu vang Sauvignon Blanc của New Zealand, với hương vị đặc trưng là trái cây nhiệt đới, chanh và thảo mộc.
 • Hawke’s Bay: Vùng sản xuất rượu vang đa dạng, với nhiều loại nho được trồng, bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Noir, Syrah và Merlot.
 • Central Otago: Vùng sản xuất rượu vang có khí hậu lạnh nhất ở New Zealand. Central Otago là nơi sản xuất rượu vang Pinot Noir nổi tiếng, với hương vị đậm đà và cân bằng.
 • Nelson: Vùng sản xuất rượu vang có khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Nelson là nơi sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc, Chardonnay và Pinot Noir.
 • Canterbury: Vùng sản xuất rượu vang có khí hậu ôn hòa, với nhiều loại nho được trồng, bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Noir và Syrah.

Ngoài ra, New Zealand còn có một số vùng sản xuất rượu vang khác, bao gồm Gisborne, Wairarapa, Wairau Valley, Waipara Valley và Northland.

Mỗi vùng sản xuất rượu vang ở New Zealand đều có những đặc điểm riêng, tạo nên những hương vị rượu vang độc đáo. Người tiêu dùng có thể lựa chọn rượu vang từ các vùng sản xuất khác nhau để thưởng thức và trải nghiệm những hương vị mới lạ.

Các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng ở New Zealand
Các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng ở New Zealand

Các loại rượu vang phổ biến ở New Zealand

Rượu vang New Zealand được biết đến với hương vị tươi mát, sống động và cân bằng. Các loại rượu vang phổ biến ở New Zealand bao gồm:

 • Sauvignon Blanc: Đây là loại rượu vang trắng nổi tiếng nhất của New Zealand, với hương vị đặc trưng là trái cây nhiệt đới, chanh và thảo mộc. Sauvignon Blanc của New Zealand được đánh giá là một trong những loại rượu vang Sauvignon Blanc ngon nhất thế giới.
 • Chardonnay: Rượu vang trắng này có hương vị trái cây, kem và vani. Chardonnay của New Zealand có hương vị tinh tế và cân bằng, với độ axit vừa phải.
 • Pinot Noir: Đây là loại rượu vang đỏ nhẹ nhàng, với hương vị trái cây, hoa quả và gia vị. Pinot Noir của New Zealand có hương vị đậm đà và phức tạp, với độ tannin mềm mại.
 • Syrah: Rượu vang đỏ này có hương vị đậm đà, với hương vị trái cây, thảo mộc và gia vị. Syrah của New Zealand có hương vị phức tạp và cân bằng, với độ tannin mạnh mẽ.
 • Merlot: Rượu vang đỏ này có hương vị trái cây đen, mận và vani. Merlot của New Zealand có hương vị mượt mà và dễ uống, với độ tannin vừa phải.

Ngoài ra, New Zealand còn sản xuất một số loại rượu vang khác, bao gồm Riesling, Gewürztraminer, Riesling, Gewürztraminer, Pinot Gris, Pinot Gris, Cabernet Sauvignon, Cabernet Sauvignon, Zinfandel và Zinfandel.

Rượu vang New Zealand được yêu thích bởi nhiều người trên khắp thế giới, và được sử dụng trong nhiều bữa ăn khác nhau.

Các loại rượu vang phổ biến ở New Zealand
Các loại rượu vang phổ biến ở New Zealand

Các giải thưởng rượu vang New Zealand

Rượu vang New Zealand đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, thể hiện chất lượng cao của rượu vang tại quốc gia này.

Một số giải thưởng danh giá mà rượu vang New Zealand đã giành được bao gồm:

 • Giải thưởng Decanter World Wine Awards: Đây là một trong những giải thưởng rượu vang danh giá nhất thế giới. Rượu vang New Zealand đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại giải thưởng này, bao gồm nhiều giải thưởng “Giải thưởng lớn” và “Giải thưởng vàng”.
 • Giải thưởng International Wine Challenge: Đây là một giải thưởng rượu vang uy tín khác của thế giới. Rượu vang New Zealand cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại giải thưởng này.
 • Giải thưởng Wine Spectator: Đây là một giải thưởng rượu vang uy tín của Hoa Kỳ. Rượu vang New Zealand đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại giải thưởng này.
 • Giải thưởng James Suckling: Đây là một giải thưởng rượu vang uy tín của Hoa Kỳ. Rượu vang New Zealand cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại giải thưởng này.

Những giải thưởng danh giá này đã giúp rượu vang New Zealand được nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích.

Các giải thưởng rượu vang New Zealand
Các giải thưởng rượu vang New Zealand

Các nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở New Zealand

New Zealand có nhiều nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng, với những sản phẩm rượu vang chất lượng cao.

Một số nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở New Zealand bao gồm:

 • Brancott Estate: Đây là một trong những nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở New Zealand. Brancott Estate được thành lập vào năm 1894 và là nhà sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc hàng đầu của New Zealand.
 • Cloudy Bay: Đây là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng với dòng rượu vang Sauvignon Blanc. Cloudy Bay được thành lập vào năm 1985 và là một trong những nhà sản xuất rượu vang đầu tiên đưa rượu vang Sauvignon Blanc của New Zealand ra thị trường quốc tế.
 • Escarpment: Đây là một nhà sản xuất rượu vang boutique chuyên sản xuất rượu vang Pinot Noir. Escarpment được thành lập vào năm 1994 và là một trong những nhà sản xuất rượu vang Pinot Noir hàng đầu ở New Zealand.
 • Marlborough Sounds: Đây là một nhà sản xuất rượu vang boutique chuyên sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc. Marlborough Sounds được thành lập vào năm 1998 và là một trong những nhà sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc hàng đầu ở New Zealand.
 • Te Mata Estate: Đây là một nhà sản xuất rượu vang lâu đời và nổi tiếng ở New Zealand. Te Mata Estate được thành lập vào năm 1892 và là một trong những nhà sản xuất rượu vang đầu tiên ở New Zealand.

Các nhà sản xuất rượu vang New Zealand luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm rượu vang chất lượng cao, phản ánh hương vị đặc trưng của đất nước này.

Vườn nho sản xuất rượu vang tại New Zealand
Vườn nho sản xuất rượu vang tại New Zealand

Các cách thưởng thức rượu vang New Zealand

Dưới đây là một số gợi ý về cách kết hợp rượu vang với các món ăn:

 • Sauvignon Blanc: Rượu vang Sauvignon Blanc có hương vị tươi mát, sống động, rất hợp với các món hải sản, thịt trắng và các món salad.
 • Chardonnay: Rượu vang Chardonnay có hương vị trái cây, kem và vani, rất hợp với các món thịt trắng, thịt gia cầm và các món phô mai.
 • Pinot Noir: Rượu vang Pinot Noir có hương vị trái cây, hoa quả và gia vị, rất hợp với các món thịt đỏ nhẹ nhàng như thịt cừu và thịt lợn.
 • Syrah: Rượu vang Syrah có hương vị đậm đà, phức tạp, rất hợp với các món thịt đỏ đậm đà như thịt bò và thịt gà.
 • Merlot: Rượu vang Merlot có hương vị mượt mà và dễ uống, rất hợp với các món thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu.

Địa chỉ mua rượu vang New Zealand uy tín

Shop rượu 247 là địa chỉ mua Rượu vang New Zealand nhập khẩu chính hãng, tại đây chúng tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu vang lâu năm, địa chỉ shop tại: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, Quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng hoặc gọi hotline: 098 578 71 91 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 .

Xem thêm

Rượu Vang New Zealand

Rượu Vang New Zealand Little Beauty

Contact Me on Zalo