Rượu Vang Hungary

Hiển thị kết quả duy nhất

Giới thiệu Rượu vang Hungary

Rượu vang Hungary là một loại rượu vang lâu đời và nổi tiếng thế giới. Vang Hungary được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau, nhưng nổi bật nhất là Furmint, Hárslevelű, Sárgamuskotály, Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Kékfrankos, Olaszrizling và Chardonnay. Rượu vang Hungary có hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, dễ uống và phù hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Vùng sản xuất Vang Hungary

Rượu vang Hungary được sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên đất nước, mỗi vùng có một đặc trưng riêng về khí hậu, thổ nhưỡng và giống nho.

Một số vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Hungary bao gồm:

  • Tokaj-Hegyalja: Tokaj-Hegyalja là vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Hungary. Rượu vang Tokaj-Hegyalja có hương vị ngọt ngào, đậm đà và phức tạp.
  • Villány: Villány là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ. Rượu vang Villány có hương vị đậm đà, thơm ngon và phù hợp với những món ăn đậm đà.
  • Somló: Somló là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang trắng. Rượu vang Somló có hương vị thơm ngon, phức tạp và phù hợp với nhiều món ăn khác nhau.
  • Balaton: Balaton là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của Hungary. Rượu vang Balaton có hương vị nhẹ nhàng, thanh mát và phù hợp với những món ăn nhẹ nhàng.

Rượu vang Hungary là một loại rượu vang cao cấp và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Rượu vang Hungary có hương vị thanh mát, dễ uống và phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn là một người yêu thích rượu vang, thì rượu vang Hungary là một loại rượu vang mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm
Contact Me on Zalo