Rượu vang trắng Bordeaux

Rượu vang trắng Bordeaux là một loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, được sản xuất từ hai giống nho chính là Sauvignon Blanc và Semillon. Rượu có hương vị thơm ngon và đa dạng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hải sản, salad, và các món ăn nhẹ.

Rượu vang trắng Bordeaux
Rượu vang trắng Bordeaux

Giới thiệu Rượu vang trắng Bordeaux

Rượu vang trắng Bordeaux là một loại rượu vang trắng được sản xuất ở vùng Bordeaux, Pháp. Rượu được làm từ nhiều giống nho trắng khác nhau, bao gồm Sauvignon Blanc và Semillon. 

Rượu vang trắng Bordeaux thường được uống ở nhiệt độ 10 đến 12 độ C. Rượu có thể được thưởng thức kèm với các món ăn như hải sản, salad và phô mai.

Rượu vang trắng Bordeaux là một loại rượu vang trắng có hương vị và đặc tính đa dạng, phù hợp với nhiều khẩu vị và dịp khác nhau.

Rượu vang trắng Bordeaux kết hợp vs pho mai
Rượu vang trắng Bordeaux kết hợp vs pho mai

Lịch sử phát triển Rượu vang trắng Bordeaux

Lịch sử phát triển của rượu vang trắng Bordeaux bắt nguồn từ thời La Mã, khi người La Mã đã trồng nho và sản xuất rượu vang ở vùng này. Tuy nhiên, rượu vang trắng Bordeaux chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ 18, khi vùng này trở thành một trong những trung tâm sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

Vào thế kỷ 18, giống nho Sauvignon Blanc được du nhập vào Bordeaux từ Pháp. Giống nho này nhanh chóng thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Bordeaux và trở thành giống nho trắng phổ biến nhất ở đây.

Rượu vang trắng Bordeaux
Rượu vang trắng Bordeaux

Vào thế kỷ 19, rượu vang trắng Bordeaux bắt đầu được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Rượu vang trắng Bordeaux nhanh chóng được yêu thích bởi hương vị tươi mát, trái cây và độ cân bằng tuyệt vời.

Ngày nay, rượu vang trắng Bordeaux là một trong những loại rượu vang trắng nổi tiếng nhất thế giới. Rượu được sản xuất ở nhiều vùng khác nhau của Bordeaux, bao gồm Sauternes, Barsac, Graves và Entre-Deux-Mers.

Rượu vang trắng Bordeaux được sản xuất ở những vùng nào?

Rượu vang trắng Bordeaux được sản xuất ở nhiều vùng khác nhau của Bordeaux, bao gồm:

Entre-Deux-Mers

Entre-Deux-Mers là vùng sản xuất rượu vang trắng Bordeaux lớn nhất. Vùng Entre-Deux-Mers là vùng sản xuất rượu vang trắng khô và bán ngọt của Bordeaux. Rượu vang trắng Entre-Deux-Mers được làm từ giống nho Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Rượu có hương vị đa dạng, từ tươi mát đến đậm đà, phức tạp.

Vùng Entre-Deux-Mers
Vùng Entre-Deux-Mers

Graves

Vùng Graves là vùng sản xuất rượu vang trắng khô nổi tiếng của Bordeaux. Rượu vang trắng Graves được làm từ giống nho Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Rượu có hương vị tươi mát, trái cây với các nốt chanh, bưởi và táo.

vùng Graves
vùng Graves

Sauternes

Vùng Sauternes là vùng sản xuất rượu vang trắng ngọt nổi tiếng nhất thế giới. Rượu vang trắng Sauternes được làm từ giống nho Semillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle. Rượu có hương vị ngọt ngào, phức tạp với các nốt mật ong, trái cây nhiệt đới và gia vị.

Vùng Sauternes
Vùng Sauternes

Barsac

Vùng Barsac là một vùng sản xuất rượu vang trắng ngọt nằm cạnh vùng Sauternes. Rượu vang trắng Barsac có hương vị tương tự như rượu vang trắng Sauternes.

Ngoài ra, rượu vang trắng Bordeaux còn được sản xuất ở một số vùng khác như Libournais, Blaye và Côtes de Bordeaux.

Các giống nho được sản xuất Rượu vang trắng tại Bordeaux

Rượu vang trắng Bordeaux được sản xuất từ nhiều giống nho trắng khác nhau, trong đó có hai giống nho chính là Sauvignon Blanc và Semillon. 

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là giống nho trắng phổ biến nhất ở Bordeaux, chiếm khoảng 40% diện tích trồng nho trắng. Giống nho này có hương vị tươi mát, trái cây với các nốt chanh, bưởi và táo. Sauvignon Blanc thường được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng khô và bán ngọt ở Bordeaux. 

Semillon

Semillon là giống nho trắng có hương vị đậm đà, phức tạp với các nốt trái cây nhiệt đới, mật ong và vani. Giống nho này chiếm khoảng 35% diện tích trồng nho trắng ở Bordeaux. Semillon thường được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng ngọt ở Bordeaux, đặc biệt là ở vùng Sauternes và Barsac.

Nho Semillon
Nho Semillon

Muscadelle

Muscadelle là giống nho trắng có hương vị ngọt ngào, trái cây với các nốt hoa, trái cây nhiệt đới và mật ong. Giống nho này chiếm khoảng 25% diện tích trồng nho trắng ở Bordeaux. Muscadelle thường được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng ngọt ở Bordeaux, đặc biệt là ở vùng Sauternes và Barsac.

Nho Muscadelle
Nho Muscadelle

Ngoài ra, một số giống nho trắng khác cũng được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng Bordeaux, bao gồm Sauvignon Gris, Colombard, Ugni Blanc và Chenin Blanc.

Rượu vang trắng Bordeaux được phân ra làm mấy loại?

Rượu vang trắng Bordeaux được phân ra làm 3 loại dựa theo độ ngọt, bao gồm: 

Rượu vang trắng khô

Rượu vang trắng khô là loại rượu phổ biến nhất ở Bordeaux. Rượu có hương vị tươi mát, trái cây với các nốt chanh, bưởi và táo. Rượu vang trắng khô thường được làm từ giống nho Sauvignon Blanc và có hàm lượng đường thấp, chỉ dưới 1%.

Rượu vang trắng khô
Rượu vang trắng khô

Rượu vang trắng bán ngọt

Rượu vang trắng bán ngọt có hương vị ngọt ngào hơn rượu vang trắng khô, nhưng vẫn có vị chua nhẹ. Rượu thường được làm từ giống nho Sauvignon Blanc và Semillon và có hàm lượng đường trung bình đến cao, khoảng từ 1-5%

Rượu vang trắng ngọt

Rượu vang trắng ngọt có hương vị ngọt ngào, đậm đà. Rượu thường được làm từ giống nho Semillon và Muscadelle. Rượu vang trắng ngọt thường được sử dụng để kết hợp với các món tráng miệng và có hàm lượng đường rất cao, từ 5% trở lên.

Rượu vang trắng Bordeaux
Rượu vang trắng Bordeaux

Hương vị của Rượu vang trắng Bordeaux

Hương vị của rượu vang trắng Bordeaux phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giống nho, vùng sản xuất và độ ngọt.

 • Rượu vang trắng khô Bordeaux có hương vị tươi mát, trái cây với các nốt chanh, bưởi và táo. Rượu có vị chua nhẹ, cân bằng với vị ngọt của trái cây.
 • Rượu vang trắng bán ngọt Bordeaux có hương vị ngọt ngào hơn rượu vang trắng khô, nhưng vẫn có vị chua nhẹ. Rượu có vị ngọt nhẹ của trái cây, kết hợp với vị chua nhẹ tạo nên hương vị cân bằng.
 • Rượu vang trắng ngọt Bordeaux có hương vị ngọt ngào, đậm đà. Rượu có vị ngọt đậm của trái cây, kết hợp với vị chua nhẹ tạo nên hương vị phức tạp và cân bằng.
Rượu vang trắng Bordeaux
Rượu vang trắng Bordeaux

Bên cạnh đó, hương vị của rượu vang trắng Bordeaux có vị đặc trưng đến từ các giống nho: 

 • Sauvignon Blanc: Hương vị tươi mới, trái cây với các nốt chanh, bưởi và táo. 
 • Semillon: Hương vị đậm đà, phức tạp với các nốt trái cây nhiệt đới, mật ong và vani.

Cách thưởng thức Rượu vang trắng Bordeaux

Rượu vang trắng Bordeaux có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào loại rượu và sở thích cá nhân.

1./ Nhiệt độ phục vụ

Rượu vang trắng Bordeaux thường được phục vụ ở nhiệt độ 10 đến 12 độ C. Nhiệt độ này giúp rượu phát huy được hương vị và hương thơm và hương vị tốt nhất. 

2./ Loại ly

Rượu vang trắng Bordeaux thường được phục vụ trong ly hình tulip. Ly hình tulip giúp rượu tỏa hương thơm tốt hơn và giúp người thưởng thức dễ dàng cảm nhận được vị rượu.

3./ Kết hợp với món ăn

Rượu vang trắng Bordeaux có thể được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, bao gồm:

 • Rượu vang trắng khô: Có thể được kết hợp với các món hải sản, salad, thịt gia cầm và phô mai.
 • Rượu vang trắng ngọt: Có thể được kết hợp với các món tráng miệng, kem và bánh ngọt.

4./ Thưởng thức

Rượu vang trắng Bordeaux nên được thưởng thức ở nhiệt độ phòng. Bạn nên rót rượu ra ly và thưởng thức từng ngụm nhỏ để cảm nhận được hương vị và hương thơm của rượu.

Rượu vang trắng Bordeaux
Rượu vang trắng Bordeaux

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức rượu vang trắng Bordeaux một cách đơn giản, không cần kết hợp với bất kỳ món ăn nào. 

Địa chỉ mua Rượu vang trắng Bordeaux tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua rượu vang trắng Bordeaux  tại một số cửa hàng hoặc siêu thị bán rượu. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một nơi vừa bán sản phẩm nhập khẩu chính hàng, vừa có giá thành tốt, vừa được nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, thì hãy đến với cửa hàng Rượu Ngon 247

Ruoungon247 – Uống là Mê thì:

 • Có showroom
 • Bán đúng giá, theo giá trị sản phẩm
 • Không chiêu trò PR
 • Tư vấn hoàn toàn dựa vào nhu cầu của khách hàng
 • Hàng hóa rõ nguồn gốc, xuất xứ và giấy tờ

Vì vậy, nếu có nhu cầu mua rượu vang trắng Bordeaux uy tín hay các loại rượu vang khác nói chung thì Ruoungon247 chính là địa chỉ xứng đáng để quý khách hàng trao gửi niềm tin.

Xem thêm
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
Contact Me on Zalo