Top 5 loại rượu vang Úc ngon nhất

Úc là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Với khí hậu ôn hòa và thổ nhưỡng đa dạng, Úc có điều kiện thuận lợi để trồng nho và sản xuất rượu vang chất lượng cao. Dưới đây là Danh sách 5 loại rượu vang Úc ngon nhất được nhiều người yêu thích:

Top 5 loại rượu vang Úc ngon nhất
Top 5 loại rượu vang Úc ngon nhất

Giới thiệu về Rượu vang Úc

Rượu vang Úc là một trong những chai rượu vang phổ biến nhất trên thế giới. Rượu vang Úc được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau, bao gồm:  Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Sauvignon Blanc và Pinot Noir. 

Rượu vang được trồng ở Úc từ thế kỷ XVIII, khi những người định cư đầu tiên mang theo nho từ Châu Âu. Tuy nhiên, ngành công nghiệp rượu vang Úc chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ XX. 

Trong những năm gần đây, Rượu vang Úc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Rượu vang Úc được đánh giá cao bởi hương vị tươi mát và giá cả phải chăng. 

Rượu vang đỏ Úc
Rượu vang đỏ Úc

Rượu vang Úc được làm từ đa dạng các giống nho, có thể kể đến như: 

 • Shiraz: đây là giống nho đỏ phổ biến nhất ở Úc. Shiraz Úc thường có hương vị trái cây đậm đà, với các nốt hương của anh đào, mận và gia vị. 
 • Cabernet Sauvignon: là giống nho đỏ thứ hai phổ biến ở Úc. Cabernet Sauvignon Úc thường có hương vị trái cây chín đỏ với các nốt hương của vani, socola và hạt tiêu đen. 
 • Chardonnay: là giống nho trắng phổ biến nhất ở Úc. Chardonnay Úc thường có hương vị trái cây tươi mát, với các nốt hương của cam quýt, táo và lê. 
 • Sauvignon Blanc: là giống nho trắng thứ hai phổ biến ở Úc. Sauvignon Blanc Úc thường có hương vị trái cây nhiệt đới tươi mát với các nốt hương của chanh, bưởi và cỏ thảo mộc. 
 • Pinot Noir: là giống nho đỏ thường được trồng ở các vùng khí hậu mát mẻ ở Úc. Pinot Noir Úc thường có hương vị trái cây đỏ tươi với các nốt hương của anh đào, mâm xôi và hoa. 

Úc là một đất nước thuận lợi để trồng nho và sản xuất rượu vang chất lượng cao bởi vì nơi đây có khí hậu ôn hòa với mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển thuận lợi của nho. Ngoài ra Úc có nhiều loại đất đai khác nhau và mỗi loại đất đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với các giống nho khác nhau. Nguồn nước tự nhiên, dồi dào ở Úc rất cần thiết cho việc chăm sóc nho, giúp nho phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao nhất. 

Rượu vang Úc
Rượu vang Úc

Top 5 loại Rượu vang Úc ngon nhất

Úc là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, với bề dày lịch sử hơn 200 năm. Nhờ điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi, Úc có thể trồng được nhiều giống nho khác nhau, tạo nên những chai rượu vang có hương vị đa dạng và phong phú.

Dươi đây là top 5 loại rượu vang Úc ngon nhất, mà Rượu ngon 247 gợi ý, bạn có thể tham khảo dùng thử để có thêm trải nghiệm mới

Rượu Vang Úc Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Cape Barren

Rượu Vang Úc Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Cape Barren là một chai rượu vang trắng cao cấp được sản xuất bởi nhà sản xuất vang Cape Barren Vineyards. Rượu được làm từ 100% nho Chardonnay, được trồng tại vùng Adelaide Hills, bang Nam Úc.

Nho Chardonnay được trồng trên những vườn nho có độ cao từ 400 đến 600 mét so với mực nước biển. Khí hậu mát mẻ ở đây giúp nho Chardonnay phát triển chậm và chín đều, tạo nên những trái nho có hương vị đậm đà và phức tạp.

Rượu Vang Úc Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Cape Barren

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về rượu vang Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Cape Barren:

 • Loại vang: White
 • Giống nho: 100% Chardonnay
 • Vùng trồng nho: Adelaide Hills, bang Nam Úc
 • Độ cồn: 13%
 • Giá bán: 580.000 VNĐ

Rượu vang Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Cape Barren có màu vàng óng ánh với ánh xanh lá cây. Hương thơm của rượu nồng nàn với hương trái cây nhiệt đới như dứa, xoài, và các loại hoa như hoa cam, hoa chanh. Vị rượu thanh lịch, cân bằng, với độ chua cao và hậu vị kéo dài.

Rượu vang Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Cape Barren là một chai rượu vang tuyệt vời để thưởng thức cùng các món ăn hải sản, thịt gia cầm, và các món ăn có sốt kem.

Rượu Vang Úc Aerope Grenache Two Hands

Rượu Vang Úc Aerope Grenache Two Hands là một chai rượu vang đỏ cao cấp được sản xuất bởi nhà sản xuất vang Two Hands Wines. Rượu được làm từ 100% nho Grenache, được trồng tại vùng Barossa Valley, bang Nam Úc.

Nho Grenache được trồng trên những vườn nho có tuổi đời trung bình trên 50 năm. Khí hậu nóng và khô ở đây giúp nho Grenache phát triển mạnh mẽ và cho ra những trái nho có hương vị đậm đà và phức tạp.

Rượu Vang Úc Aerope Grenache Two Hands

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về rượu vang Aerope Grenache Two Hands:

 • Loại vang: Red
 • Giống nho: 100% Grenache
 • Vùng trồng nho: Barossa Valley, bang Nam Úc
 • Độ cồn: 14,5%
 • Giá bán: 4.350.000 VNĐ

Rượu vang Aerope Grenache Two Hands có màu đỏ ruby sẫm với ánh tím. Hương thơm của rượu nồng nàn với hương trái cây đỏ như mận, anh đào, và các loại gia vị như tiêu đen, quế. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với tannin mềm mại và hậu vị kéo dài.

Rượu vang Aerope Grenache Two Hands là một chai rượu vang tuyệt vời để thưởng thức cùng các món thịt đỏ, thịt nướng, và các món ăn có gia vị đậm đà.

Rượu Vang Úc Badger Creek Shiraz Cabernet

Rượu Vang Úc Badger Creek Shiraz Cabernet là một chai rượu vang đỏ phổ biến được sản xuất bởi nhà sản xuất vang Badger Creek. Rượu được làm từ 80% nho Shiraz và 20% nho Cabernet Sauvignon, được trồng tại vùng Adelaide Hills, bang Nam Úc.

Rượu có màu đỏ ruby sẫm với ánh tím. Hương thơm của rượu nồng nàn với hương trái cây đỏ như anh đào, quả mâm xôi, và các loại gia vị như tiêu đen, quế. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với tannin mềm mại và hậu vị kéo dài.

Rượu Vang Úc Badger Creek Shiraz Cabernet

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về rượu vang Badger Creek Shiraz Cabernet:

 • Loại vang: Red blend
 • Giống nho: 80% Shiraz, 20% Cabernet Sauvignon
 • Vùng trồng nho: Adelaide Hills, bang Nam Úc
 • Độ cồn: 14%
 • Giá bán: 250.000 VNĐ

Rượu vang Badger Creek Shiraz Cabernet là một chai rượu vang tuyệt vời để thưởng thức cùng các món thịt đỏ, thịt nướng, và các món ăn có gia vị đậm đà.

Rượu vang Badger Creek Shiraz Cabernet là một chai rượu vang ngon và giá cả phải chăng, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu uống rượu vang.

Rượu vang Úc Brokenwood Cricket Pitch Red

Rượu vang Úc Brokenwood Cricket Pitch Red là một chai rượu vang đỏ pha trộn được sản xuất bởi nhà sản xuất vang Brokenwood Wines. Rượu được làm từ 50% nho Shiraz, 30% nho Cabernet Sauvignon và 20% nho Merlot, được trồng tại vùng Hunter Valley, bang New South Wales.

Rượu vang Úc Brokenwood Cricket Pitch Red

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về rượu vang Brokenwood Cricket Pitch Red:

 • Loại vang: Red blend
 • Giống nho: 50% Shiraz, 30% Cabernet Sauvignon, 20% Merlot
 • Vùng trồng nho: Hunter Valley, bang New South Wales
 • Độ cồn: 13,5%
 • Giá bán: 580.000 VNĐ

Rượu có màu đỏ ruby sẫm với ánh tím. Hương thơm của rượu nồng nàn với hương trái cây đỏ như mận, anh đào, và các loại gia vị như tiêu đen, quế. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với tannin mềm mại và hậu vị kéo dài.

Rượu vang Brokenwood Cricket Pitch Red là một chai rượu vang tuyệt vời để thưởng thức cùng các món thịt đỏ, thịt nướng, và các món ăn có gia vị đậm đà.

Địa chỉ mua Rượu vang Úc uy tín tại Hà Nội

Bạn có thể tìm mua rượu vang Úc tại một số cửa hàng hoặc siêu thị bán rượu trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một nơi vừa bán sản phẩm nhập khẩu chính hàng, vừa có giá thành tốt, vừa được nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, thì hãy đến với cửa hàng Rượu Ngon 247

Ruoungon247 – Uống là Mê thì:

 • Có showroom
 • Bán đúng giá, theo giá trị sản phẩm
 • Không chiêu trò PR
 • Tư vấn hoàn toàn dựa vào nhu cầu của khách hàng
 • Hàng hóa rõ nguồn gốc, xuất xứ và giấy tờ

Vì vậy, nếu có nhu cầu mua rượu vang Úc uy tín hay các loại rượu vang khác nói chung thì Ruoungon247 chính là địa chỉ xứng đáng để quý khách hàng trao gửi niềm tin.

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Contact Me on Zalo