Rượu vang nổ Nga – Nhập khẩu chính hãng giá tốt

Rượu vang nổ Nga – một tuyệt tác của nghệ thuật ẩm thực! Đây là một loại rượu vang độc đáo và quý phái, được ủ và sản xuất tại vùng nho nổi tiếng của Nga. Với màu đỏ sâu và hương thơm phức hợp của trái cây đỏ và gia vị, rượu vang này chắc chắn sẽ làm say đắm trái tim của những người yêu thưởng thức vang.

Rượu vang nổ Nga
Rượu vang nổ Nga

Lịch sử và sự phát triển của rượu vang nổ Nga

Rượu vang nổ Nga có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thế kỷ 17. Vào thời điểm đó, rượu vang nổ được sản xuất theo phương pháp tự nhiên, giống như rượu vang nổ champagne. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, dẫn đến sản lượng rượu vang nổ không cao.

Năm 1870, nhà khoa học người Nga Dmitri Mendeleev đã phát minh ra phương pháp sản xuất rượu vang nổ Charmat. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả hơn phương pháp tự nhiên, giúp tăng sản lượng rượu vang nổ. Phương pháp Charmat nhanh chóng được áp dụng rộng rãi ở Nga, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất rượu vang nổ Nga.

Rượu vang Nga - Vang nổ Nga 10 đồng tiền giá tốt
Rượu vang Nga – Vang nổ Nga 10 đồng tiền giá tốt

Trong thời kỳ Liên Xô, ngành sản xuất rượu vang nổ Nga phát triển mạnh mẽ. Nhà nước đã đầu tư xây dựng nhiều nhà máy rượu vang nổ, mở rộng diện tích trồng nho. Rượu vang nổ Nga được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, ngành sản xuất rượu vang nổ Nga gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành này đã có sự phục hồi và phát triển. Nga hiện là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổ hàng đầu thế giới.

Các loại Rượu vang nổ Nga

Vang nổ Nga được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm vang nổ đỏ, vang nổ trắng, vang nổ hồng và vang nổ ngọt. Mỗi loại có hương vị và đặc trưng riêng.Dưới đây là một số loại rượu vang nổ Nga phổ biến:

Rượu vang nổ đỏ Nga

Rượu vang nổ đỏ Nga được làm từ nho đỏ, thường là các giống nho như Pinot Noir, Cabernet Sauvignon hoặc Merlot. Rượu có màu đỏ ruby hoặc đỏ đậm, hương thơm trái cây chín đỏ, vị chát nhẹ và có vị chua thanh. 

Rượu vang nổ đỏ Nga thường được dùng làm đồ uống khai vị cho các bữa tiệc gia đình, các party ngoài trời, đám cưới. Loại rượu này cũng được dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân. 

Rượu vang nổ đỏ Nga
Rượu vang nổ đỏ Nga

Rượu vang nổ trắng Nga

Rượu vang nổ trắng Nga được làm từ nho trắng, thường là các giống nho như Riesling, Sauvignon Blanc, hoặc Chardonnay. Rượu có màu vàng nhạt hoặc vàng kim, hương thơm trái cây tươi, vị chua thanh.

Rượu vang nổ trắng Nga thích hợp nhất được dùng cho các bữa tiệc sang trọng hoặc dùng trong các đám cưới. 

Rượu vang nổ trắng Nga
Rượu vang nổ trắng Nga

Rượu vang nổ hồng Nga

Rượu vang nổ hồng Nga được làm từ nho đỏ, nhưng chỉ tiếp xúc với vỏ nho trong thời gian ngắn. Rượu có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm, hương thơm trái cây tươi, vị chua nhẹ.

Rượu vang nổ hồng Nga là sự lựa chọn hợp lý khi tặng bạn bè hoặc gia đình và sẽ là sự kết hợp tuyệt vời trong các bữa tiệc nhẹ. 

Rượu vang nổ Nga - Nhập khẩu chính hãng giá tốt
Rượu vang nổ hồng Nga

Rượu vang nổ ngọt Nga

Rượu vang nổ ngọt Nga được làm từ nho chín mọng, với hàm lượng đường cao hơn các loại rượu vang nổ khác. Rượu có màu vàng nhạt hoặc vàng kim, hương thơm trái cây chín, vị ngọt thanh.

Rượu vang nổ ngọt Nga thường được dùng làm đồ uống tráng miệng cho các bữa tiệc gia đình, các Party ngoài trời, đám cưới. Loại rượu này cũng được dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Rượu vang nổ ngọt Nga
Rượu vang nổ ngọt Nga

Cách thưởng thức rượu vang nổ Nga

Rượu vang nổ Nga là một loại rượu tương đối dễ uống và phù hợp với phần lớn những người thưởng thức rượu dù là mới bắt đầu hoặc lâu năm. Nhưng để thưởng thức rượu vang nổ Nga trọn vẹn thì bạn nên lưu ý một số cách dưới đây:

1./ Để rượu thở

Trước khi thưởng thức, bạn nên để rượu thở trong khoảng 15-20 phút để các hương vị được hòa quyện với nhau. Bạn có thể rót rượu ra ly và để ly rượu ở tư thế nghiêng, hoặc sử dụng bình decanter để rượu thở.

2./ Thưởng thức ở nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng lý tưởng để thưởng thức rượu vang nổ là 10-12 độ C. Bạn có thể sử dụng tủ lạnh để làm lạnh rượu, hoặc để rượu ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.

Thưởng thức rượu vang nổ
Thưởng thức rượu vang nổ

3./ Phối rượu với món ăn

Rượu vang nổ Nga có thể được phối với nhiều loại món ăn khác nhau, bao gồm hải sản, thịt gà, thịt lợn, thịt bò, phô mai,…. Nên kết hợp rượu vang đỏ Nga khi thưởng thức các món ăn để hương vị của tất cả được hòa quyện và làm tăng đầy thêm sự tròn trĩnh của ẩm thực. 

Rượu vang nổ ăn vs gì
Rượu vang nổ ăn vs gì

4./ Thưởng thức rượu từ từ, chậm rãi

Bạn nên cầm vào phần đế của ly rượu để tránh làm nhiệt độ từ bàn tay ảnh hưởng đến mùi vị rượu. Chỉ nên rót 1/2 ly rượu và thưởng thức từ từ, chậm rãi để cảm nhận được hết hương vị của rượu.

5./ Sử dụng ly phù hợp

Để thưởng thức rượu vang nổ Nga một cách trọn vẹn, bạn nên sử dụng ly rượu phù hợp. Ly rượu vang nổ Nga thường có hình tulip, với phần đáy rộng và phần miệng hẹp. Ly rượu này giúp giữ lại hương vị của rượu và tạo bọt khí đều đặn.

Ly rượu vang nổ thường là ly cao và thon
Ly rượu vang nổ thường là ly cao và thon

Bảng giá rượu vang nổ Nga

Vang nổ Nga có giá thành khá đa dạng, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Giá rượu vang nổ Nga có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu, loại rượu, dung tích và nhà phân phối.

Loại rượu Thương hiệu Mức giá (VNĐ)
Sâm panh Abrau-Durso 150.000 – 1.000.000
Rượu vang nổ trắng Abrau-Durso 150.000 – 1.000.000
Rượu vang nổ hồng Abrau-Durso 150.000 – 1.000.000
Rượu vang nổ đỏ Abrau-Durso 150.000 – 1.000.000
Rượu vang nổ tự nhiên Massandra 1.000.000 – 10.000.000
Rượu vang nổ cao cấp Massandra 10.000.000 – 20.000.000
Rượu vang nổ hương trái cây Novy Svet 150.000 – 1.000.000
Rượu vang nổ hương sô cô la Novy Svet 150.000 – 1.000.000
Rượu vang nổ hương cà phê Novy Svet 150.000 – 1.000.000

Các thương hiệu rượu vang nổ Nga nổi tiếng

Vì lịch sử lâu đời sản xuất rượu vang nổ, Nga có vô vàn thương hiệu rượu vang nổ nổi tiếng có thể kể đến như: 

Rượu vang nổ Sovetskoye Shampanskoye

Sovetskoye Shampanskoye là thương hiệu rượu vang nổ Nga phổ biến nhất, được sản xuất từ năm 1936. Sovetskoye Shampanskoye có nhiều loại khác nhau, bao gồm rượu vang nổ trắng, rượu vang nổ đỏ, rượu vang nổ hồng,…

Rượu vang nổ Sovetskoye Shampanskoye
Rượu vang nổ Sovetskoye Shampanskoye

Rượu vang nổ Krug

Krug là một trong những thương hiệu rượu vang nổ Nga cao cấp nhất, được sản xuất từ năm 1812. Krug chuyên sản xuất rượu vang nổ trắng, với hương vị phức tạp và tinh tế.

Rượu vang nổ Krug
Rượu vang nổ Krug

Rượu vang nổ Stolichnaya

Stolichnaya là một thương hiệu rượu vodka Nga nổi tiếng, cũng sản xuất rượu vang nổ. Stolichnaya Sparkling Wine có hương vị trái cây tươi mát, vị chua nhẹ. 

Rượu vang nổ Massandra

Massandra là một thương hiệu rượu vang nổ Nga lâu đời, được thành lập từ năm 1894. Massandra sản xuất nhiều loại rượu vang nổ khác nhau, bao gồm rượu vang nổ trắng, rượu vang nổ đỏ, rượu vang nổ hồng,…

Château d’Avize

Château d’Avize là một thương hiệu rượu vang nổ Nga cao cấp, được sản xuất từ năm 1992. Chateau d’Avize sản xuất rượu vang nổ theo phương pháp lên men thứ cấp trong chai, với hương vị phức tạp và tinh tế.

Những thương hiệu này đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của rượu vang nổ Nga. 

Địa chỉ mua Rượu vang nổ Nga tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua rượu vang nổ Nga tại một số cửa hàng hoặc siêu thị bán rượu. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một nơi vừa bán sản phẩm nhập khẩu chính hàng, vừa có giá thành tốt, vừa được nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, thì hãy đến với cửa hàng Rượu Ngon 247

Ruoungon247 – Uống là Mê thì:

  • Có showroom
  • Bán đúng giá, theo giá trị sản phẩm
  • Không chiêu trò PR
  • Tư vấn hoàn toàn dựa vào nhu cầu của khách hàng
  • Hàng hóa rõ nguồn gốc, xuất xứ và giấy tờ

Vì vậy, nếu có nhu cầu mua rượu vang nổ Nga uy tín hay các loại rượu vang khác nói chung thì Ruoungon247 chính là địa chỉ xứng đáng để quý khách hàng trao gửi niềm tin.

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Contact Me on Zalo