Tìm hiểu về rượu vang sparkling Prosecco

Sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của Prosecco trong những năm gần đây là một hiện tượng. Prosecco có gì khiến nó trở thành loại rượu vang được lựa chọn cho hàng triệu người uống rượu vang trên khắp thế giới?

Tìm hiểu về rượu vang sparkling Prosecco

Prosecco là gì? Đó là một loại rượu vang trắng lấp lánh từ vùng Veneto ở miền bắc Italy. Tuy nhiên, không giống như Cava và Champagne, nó không được sản xuất bằng ‘phương pháp truyền thống’, liên quan đến rượu được ủ trong tối thiểu chín tháng, Prosecco được sản xuất bằng phương pháp ‘charmat’ hoặc rẻ hơn, nhanh hơn và làm cho nó nhanh hơn Giá cả phải chăng với người tiêu dùng.

 

Prosecco được làm từ nho Glera. Không chỉ là một loại rượu vang sủi, mà còn có một phiên bản frizzante, hoặc bán sparkling wine, và một loại rượu vang. Tuy nhiên, thành công quốc tế của nó dựa trên phiên bản sparkling wine.

Tìm hiểu về rượu vang sparkling Prosecco

Cái tên Prosecco được lấy từ một ngôi làng cùng tên của Ý, gần Trieste, ở trung tâm của những vườn nho. Trên thực tế, tên của nó có nghĩa trong tiếng Slovenia một con đường xuyên qua rừng

 

Sự bùng nổ về doanh số bắt đầu trong những năm khi nền kinh tế thế giới suy thoái và các nhà bán lẻ và người tiêu dùng tìm kiếm một loại rượu vang sủi thay thế rẻ hơn Champagne.

 

Nó có thể là Cava nhưng ở nhiều thị trường quốc tế Cava có vấn đề nghiêm trọng về hình ảnh và được nhiều người coi là rẻ và thường không có chất lượng tốt. Trên thực tế, các nhà sản xuất hàng đầu của Cava, Freixenet và Codorniu đã đưa ra các sản phẩm Prosecco của riêng họ trong nỗ lực thâm nhập vào thị trường này.

 

Điều này tạo ra một sự mở cửa và Prosecco phù hợp với dự luật. Như đã đề cập ở trên rằng chi phí sản xuất thấp hơn và do đó rẻ hơn cho người tiêu dùng để mua, đó là chìa khóa thành công của rượu.

 

Người tiêu dùng liên tưởng loại rượu vang lấp lánh này với phong cách Ý, một sự sang trọng giá cả phải chăng cùng với một chút tinh tế. Ngoài ra, thật dễ dàng để nói và nhớ, mà trong thế giới khó hiểu của rượu vang lại là một lợi ích rất lớn.

Tìm hiểu về rượu vang sparkling Prosecco

Prosecco có phong cách không phức tạp, nhẹ nhàng cùng hương vị trái cây làm cho nó dễ uống hơn Cava và Champagne, cả hai đều phức tạp hơn. Có nhiều kiểu Brut, Extra Brut và semi sweet. Các phiên bản khô hơn cũng là rượu vang thực phẩm rất tốt và một cơ sở cho nhiều loại rượu vang cocktail.

 

Đây là một loại rượu linh hoạt, lý tưởng để trở thành một loại rượu khai vị, cho các bữa tiệc, sự kiện và đêm tiệc bởi vì Prosecco có bong bóng và giá cả phải chăng hơn Champagne.

 

Từ Luân Đôn đến New York, bạn có thể tìm thấy Prosecco Bars, có một chuỗi nhà hàng mới ở Anh tên là Pizza và Prosecco, các cửa hàng bách hóa cao cấp phục vụ Prosecco cho khách hàng trong khi họ duyệt qua các chai rượu qua từng mùa.

 

Người ta thường có xu hướng tránh những chai Prosecco rẻ hơn mà tốt nhất là chọn những chai nhẹ và dễ chịu. Thật đáng để tìm kiếm những chai Prosecco chất lượng cao hơn, chúng có thể được xác định bằng phân loại DOCG, có nghĩa là nho sẽ đến từ một khu vực đồi núi nhỏ bao gồm 15 tiểu khu, một trong những vùng được biết đến nhiều nhất là Valdobbiadene, ở Veneto và vùng Friuli.

Tìm hiểu về rượu vang sparkling Prosecco

Prosecco có thể không phải là loại rượu vang tuyệt vời nhất trên thế giới nhưng sự phổ biến của nó cho thấy rượu không có dấu hiệu mờ nhạt trong tương lai gần.

Nguồn: Sưu tầm

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo