Tìm hiểu về rượu vang Barbera

Rượu vang Barbera là một loại rượu vang đỏ của Ý, là loại nho được trồng nhiều thứ ba trong cả nước, và nó có tuổi đời gần một nghìn năm so với Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên, cho đến gần đây, Barbera rất hiếm thấy trên thị trường. Tại sao?

Tìm hiểu về rượu vang Barbera

Barbera được sinh ra ở vùng Piemonte miền bắc nước Ý, cùng khu vực nổi tiếng với nho Nebbiolo và rượu vang Barolo và Barbaresco được thèm muốn sản xuất. Nhiều người trong khu vực này gọi Rượu vang Barbera là “rượu vang của vùng”. Bởi vì không giống như Nebbiolo, mà ngay cả khi nó không được sử dụng ở Barolo và Barbaresco vẫn chỉ được lưu trong những dịp đặc biệt, Barbera khiến mọi người choáng váng mỗi ngày.

 

Rượu vang Barbera, mặc dù rất tối màu, nhưng lại khá nhẹ trong hương vị. Barbera có hương vị của quả anh đào, dâu tây và quả mâm xôi, và khi còn trẻ cũng có thể có mùi thơm mạnh mẽ của quả mâm xôi.

Tìm hiểu về rượu vang Barbera

Rượu vang Barbera rất ít tanin làm khô miệng và có tính axit cao, khiến nó trở thành loại rượu hoàn hảo để kết hợp với các loại thực phẩm phong phú như pho mát, thịt và nấm đất. Một trong những sự kết hợp hương vị yêu thích của nhiều người với loại rượu này là một chiếc bánh pizza nấm nhúng trong dầu nấm. Độ axit trong rượu vang chỉ cắt thẳng qua tất cả các hương vị và là sự bổ sung hoàn hảo cho món ăn phong phú và thoải mái.

Tìm hiểu về rượu vang Barbera

Để có ví dụ tốt nhất về chất lượng mà rượu vang Barbera, hãy lấy một chai Barbera từ thị trấn Asti ở vùng Piemonte. Thị trấn này đã được sản xuất tuyệt vời với giá cả phải chăng Barbera trong nhiều thế kỷ.

Nguồn: Sưu tầm

Rượu vang Barbera bây giờ không chỉ dành cho người Ý nữa.

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo