So sánh Chardonnay vs Sauvignon Blanc

Cả Chardonnay & Sauvignon Blanc là hai trong số những giống nho trắng phổ biến nhất trên thế giới rượu vang. Những người yêu thích rượu vang có thể cho rằng một trong hai giống nho đó tốt hơn, nhưng không nghi ngờ gì về việc cả hai đều là những loại nho tuyệt vời rất quan trọng để tạo ra các loại rượu vang tuyệt vời và thơm ngon.

Sauvignon Blanc

Chúng ta hãy xem xét các đặc điểm xác định của hai giống nho, và sự khác biệt làm cho chúng nổi bật với nhau.

Nguồn gốc

Thật thú vị khi biết rằng cả hai loại nho trắng nổi tiếng này đều có nguồn gốc từ Pháp.

Trong khi Chardonnay có ​​nguồn gốc từ vùng Burgundy, thì nho Sauvignon Blanc lần đầu tiên được nhìn thấy ở các quận Loire & Bordeaux của quốc gia Pháp.

Vì Chardonnay đến từ Burgundy, nên nó cũng phát triển mạnh cùng với Pinot Noir. Sauvignon Blanc, mặt khác, cũng phát triển tốt cùng với các giống nho như Cab Sauv & Merlot.

Chardonnay

Nét đặc trưng

Giống nho Chardonnay và hỗn hợp chủ yếu là khô và toàn thân. Mặt khác, rượu vang Sauvignon Blanc, tuy khô, nhưng có cơ thể nhẹ nhàng.

Rượu vang Chardonnay có hương vị táo, khế, dứa và dưa. Vì chúng chủ yếu được ủ trong gỗ sồi, những loại rượu này có thể cho bạn hương vị bơ, kem hoặc vani. Nếu bạn chọn một chai Chardonnay chưa được ngâm trong thùng gỗ sồi, những sắc thái trên của rượu sẽ không có.

Rượu vang Sauvignon Blanc thể hiện hương vị của đào trắng, dưa xanh, chanh và quả lý gai. Nếu những thứ này được ngâm, chúng thể hiện các đặc tính kem và bơ giống như bất kỳ loại rượu vang trắng nào khác khi có tuổi.

Nguồn: Sưu tầm

 

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo