Rượu vang Pháp – đất nước sử dụng nhiều rượu vang nhất thế giới.

Rượu vang Pháp - đất nước sử dụng nhiều rượu vang nhất thế giới.


 

 Những dấu tích lịch sử cho thấy, rượu vang Pháp xuất hiện vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, với nhiều vùng rượu nho của Pháp ghi nhận lịch sử làm rượu của họ từ thời La Mã. Các loại rượu vang Pháp được sinh sản đa dạng, phong phú về chủng loại. Sản lượng rượu vang Pháp lớn nhất thế giới với khối lượng từ 50-60 triệu hectolites/năm. Xét về thị trường trong nước thì người dân Pháp là một trong những dân tộc sử dụng nhiều rượu vang nhất thế giới.

 Pháp là nơi sản sinh ra nhiều giống nho mà hiện thời người ta trồng rộng rãi trên toàn thế giới (như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon  Blanc, và Syrah) cũng như sản sinh ra các tập quán làm rượu chát và các nét đặc trưng của rượu vang, vốn đã được sao chép và bắt chước ở những nước khác.

Rượu vang Pháp - đất nước sử dụng nhiều rượu vang nhất thế giới.

Rượu vang Pháp được chia thành 4 chủng loại khác nhau từ thấp đến cao:

       + Les vins de table (vang thường): là loại rượu chát trên nhãn không có công nhận rượu được làm ra từ một vùng đất nhất thiết với một loại nho (giống nho) xác định, cũng không có giống nho nào bị cấm dùng trong khi làm rượu cả, đồng thời cũng không có ghi niên hiệu năm thu hoạch nho.

       + Les vins de pays: là một loại « Vin de table » mà trên nhãn rượu có ghi rõ vùng làm rượu. Loại rượu này có thể có niên hiệu năm thu hoạch nho nhưng nó phải tuân thủ theo rất nhiều điều kiện khắt khe khác.

       + Les Vins d’Appellation d’Origine -Vins Délimités de Qualité Supérieure (AO-VDQS): rượu làm ra phải tuân theo các quy định về vùng làm rượu, loại nho; phương pháp trồng nho, phương pháp làm rượu, sản lượng tính trên hectare, độ lên men tối thiểu của rượu. rốt cục là phải được hội dồng giám khảo nếm thử và được xác nhận.

       + Les Vins d’Appellation d’Origine Contrôlée (AOC): Rượu có nhãn cụ thể với uy tín và chất lượng cao, được phân loại và soát thường xuyên. Đây là cách gọi tên quan yếu nhất đối với hệ thống tên gọi rượu nho của Pháp. Các AOC được các ủy ban địa phương của INAO quản lý rất chém đẹp với giới hạn về số lượng rượu sinh sản, diện tích trồng trọt, khí hậu, giống nho, loại gỗ làm thùng cất rượu và nhiều nhân tố khác. Các loại rượu vang A.O.C thật sự là đỉnh cao của nghệ thuật làm rượu vang Pháp.

Qúy khách có nhu cầu, quan tâm tới các sản phẩm rượu vang xin liên hệ số điện thoại 0988.844.812 – 0985.787.191 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.

 

Địa chỉ: 134 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng luôn mang đến cho khách hàng những chai rượu vang thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất, với giá cả hợp lý, phải chăng nhất. Những chai rượu của chúng tôi luôn đảm bảo có đầy đủ tem, nhãn và hóa đơn chứng từ đầy đủ. Shop rượu 247 luôn phục vụ quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo.

Một số chai rượu vang Pháp đáng chú ý: 

Rượu Vang Pháp Meursault Charmes Giá Tốt

Rượu Vang Pháp Beaune Greves Giá Tốt

Rượu Vang Pháp Chateau Sergant Giá Tốt

Rượu Vang Pháp Chateau Laubes Bordeaux Giá Tốt

Rượu Vang Pháp Chateau Des Combes Giá Tốt

 

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo