Rượu vang đóng lon – mốt nhất thời trở lại

Rượu vang đóng lon – mốt nhất thời trở lại

Phân khúc rượu vang đóng lon tiếp tục là một lĩnh vực tăng trưởng đáng kể trong thị trường rượu vang Hoa Kỳ. Năm ngoái, doanh số bán rượu vang đóng lon trong các kênh Nielsen đã tăng 69% lên 69,1 triệu đô la với mức tăng trưởng 47% lên 739.000 lon. Trong số các thương hiệu thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc đóng hộp, có hai nhãn hiệu Tây Bắc Thái Bình Dương gần đây đã giành được giải thưởng Nhãn hiệu Hot Impact Impact cho các màn trình diễn năm 2018 của họ.

Rượu vang đóng lon - mốt nhất thời trở lại

Các công ty chính

Công ty sản xuất rượu vang Oregon Union Wine Co. đã tạo ra một phân khúc ấn tượng trong lĩnh vực rượu vang đóng lon với nhãn hiệu Underwood. Ra mắt vào năm 2014, Underwood đã phát triển thành một trong những nhà lãnh đạo rượu vang đóng lon. Với mức tăng trưởng ít nhất 40% trong mỗi ba năm qua, thương hiệu Underwood bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đóng chai, đã đóng cửa 2018 với tổng số 400.000 thùng. Chúng tôi vẫn rất lạc quan về lon, người sáng lập và chủ sở hữu của Union Union, Ryan Harms nói với SND, lưu ý rằng khối lượng đóng hộp của thương hiệu này có kích thước gần gấp đôi năm ngoái lên tới 244.000 thùng.

Rượu vang đóng lon - mốt nhất thời trở lại

Mặc dù dòng sản phẩm đóng lon của Union Wine Co. ban đầu chỉ bao gồm một Pinot Noir và Pinot Gris, danh mục đầu tư hiện nay bao gồm vang hồng, vang trắng, hồng nổ, white blend, wine cooler (tất cả $ 6 đô la một chai 375 ml. ). Việc mở rộng đã được kích hoạt nhờ việc mở một cơ sở sản xuất rượu vang mới vào tháng 3 năm ngoái, nơi có tổng công suất gấp đôi của Liên minh.

Rượu vang đóng lon - mốt nhất thời trở lại

Rượu vang Precept có trụ sở tại Seattle cũng đã tạo ra danh sách các thương hiệu rượu vang nội địa với thương hiệu House Wine, với doanh số tăng gần 25% trong năm ngoái lên tới 339.000 thùng. Nhãn bao gồm một dòng lon, được ra mắt vào năm 2017, bao gồm Brut Bubbles, Chardonnay, Bưởi Spritz, Pinot Noir, Sangria và bảy loại khác. Precept đã định vị House Wine để cạnh tranh với Underwood bằng cách định giá các sản phẩm rượu vang đóng hộp của nó ở mức 5,50 đô la một lon, trong khi các hộp 3 lít của nó bán lẻ với giá 20 đô la. Trong năm đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm ngoái, các sản phẩm đóng hộp của House Wine đã nhảy vọt lên tới 111.000 thùng.

Sự cạnh tranh

Cả hai công ty này không thể đơn độc khi nhìn thấy sự tăng giá của rượu vang đóng lon. Terlato Wine Group đang cạnh tranh trong phân khúc với nhãn hiệu Seven Daughters (15 đô la một gói 4 chai 250 ml), cũng như Latitude Nước giải khát với nhãn Lila (12 đô la một gói 4 lon 8.4 ounce). Tập đoàn Wine đã ra mắt lon dưới Ava Grace năm ngoái (5 đô la một ml.), Và đang tung ra một loại rượu vang đóng lon cho Cupcake trong năm nay. Trong khi đó, E. & J. Gallo đã thêm lon vào nhãn hiệu Dark Horse của mình ($ 7 một 375 ml) vào mùa xuân năm ngoái, và đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ cho lon Barefoot Spritzer.

Mong rằng trong một vài năm tới, rượu vang đóng lon sẽ đến Việt Nam tạo nên một sự khác biệt với rượu vang chai.

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo