Rượu vang đỏ và rượu vang trắng: loại nào tốt hơn?

Vang trắng được làm hầu hết từ trái nho có vỏ ngoài nhạt màu, thường là màu vàng rơm, xanh lá mạ hoặc xanh có điểm chút hồng. Nhìn chung, vỏ của các loại nho này không phải là màu đỏ thậm hay tím sẫm và được gọi chung là nho trắng. Cũng có loại vang trắng được chế biến đơn thuần từ nước ép quả nho và không có vỏ (vỏ được tách riêng).

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ đặc trưng, thơm mát mùi vị trái cây đầu mùa và thường ngon hơn khi mới làm. So với vang đỏ, vang trắng có ít vị chát hơn mà nổi bật là vị chua.

Trong khi đó, rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím.

Vì cả hai đều là loại rượu nhẹ nên uống 1 – 2 ly nhỏ mỗi ngày sẽ không quá tổn hại tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu được chọn lựa nên uống loại nào trong vang đỏ và vang trắng thì bạn nên cân nhắc tới những lợi ích mà từng loại mang lại. Hãy tìm hiểu loại rượu vang nào tốt hơn trong infographic dưới đây:

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng: loại nào tốt hơn?

Uống rượu vang đỏ đúng cách

Uống mỗi ngày 1 ly rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và sự tích tụ cholesterol trong động mạch, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ. Với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang đỏ giúp chống phát triển, kéo dài tuổi thọ.

Nguồn: heathplus

Vì sao uống rượu vang đỏ lại đau đầu?

Rượu vang Ice Wine – rượu của mùa hè

Rượu Sâm Panh để lâu liệu có ngon hơn?

Cách chọn và thưởng thức rượu vang

Rượu vang cổ xưa nhất có nguồn gốc từ đâu?

Nút bần rượu vang

Phương pháp trị bệnh thú vị bằng rượu vang ở Pháp

CHI-LÊ TRONG DÁNG HÌNH LY RƯỢU

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo