Northland: Vùng rượu vang lâu đời nhất của New Zealand

Nằm ở phần cực bắc của New Zealand, như tên gọi của nó là Northland, là một trong những vùng rượu vang lâu đời nhất của đất nước. Được bao quanh bởi bờ biển ở cả hai phía đông và tây,  chỉ cách Auckland 4 giờ lái xe. Được biết đến là điểm du lịch với các môn thể thao mạo hiểm, những con đường đạp xe đẹp như tranh vẽ và những bãi biển dài 90 dặm, vùng rượu vang Northland cũng là nơi có ngành công nghiệp rượu vang nhỏ nhưng phát triển nhanh.

Lịch sử tóm tắt

Trong lịch sử, Northland có tầm quan trọng lớn vì đây là khu vực đầu tiên ở New Zealand được trồng  nho. Cuộc hành trình của nó bắt đầu vào năm 1819 với việc trồng những cây nho đầu tiên của nhà truyền giáo, Reverend Samuel Marsden. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của các thợ đào kẹo cao su Croatia vào cuối những năm 1800, những người mang theo truyền thống làm rượu vang châu Âu của họ. Trớ trêu thay, khu vực lâu đời nhất này không bao giờ chứng kiến ​​sản xuất rượu vang quy mô lớn. Điều đó nói rằng, ngành công nghiệp rượu vang của nó đang phát triển rất nhanh với hơn 50 thành viên hiện nay.

Northland: Vùng rượu vang lâu đời nhất của New Zealand

Những việc cần làm

Nằm trên bờ biển phía đông của Northland, đảo Poor Knights là nơi sinh sống của các sinh vật biển đa dạng, những ngọn núi lửa đá và những nhà máy nước đầy màu sắc. Lặn vào vùng biển hoặc chèo thuyền để khám phá địa điểm tuyệt đẹp này.

Dùng cả ngày của bạn với cuộc phiêu lưu bằng cách tiến vào cồn cát Te Paki (Lớn nhất ở Nam bán cầu). Leo lên chúng không phải là thử thách duy nhất mà là những gì diễn ra sau đó, tức là, lướt xuống bằng bảng boogie.

Xem cá heo, cá voi và các động vật có vú khác trong tự nhiên thông qua hành trình của cá heo quanh vịnh đảo (Một nhóm gồm 144 hòn đảo độc đáo).

Bạn cũng có thể đi bộ xuống Cape Reinga, một địa điểm tuyệt đẹp nơi Biển Tasman gặp Thái Bình Dương hùng vĩ.

Đi bộ qua Đường mòn Twin Coast, khám phá các khu định cư lịch sử cũ, các điểm tham quan văn hóa hấp dẫn, những khu rừng tươi tốt và cảnh quan ven biển trên đường.

Thăm quan các vườn nho

Khí hậu: Vùng có khí hậu cận nhiệt đới độc đáo. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt trong khi trời mưa trong mùa đông. Vườn nho tiếp xúc với gió làm mát từ biển Tasman hoặc Thái Bình Dương trải nghiệm độ ẩm ít hơn, được coi là tốt cho việc trồng nho.

Đất: Từ đất sét thoát nước kém, dày đặc đến sa thạch cứng, loại đất cho thấy sự thay đổi lớn giữa vùng rượu vang Northland. Trong tất cả, đất khô và thoát nước được coi là phù hợp nhất cho nghề trồng nho.

Northland: Vùng rượu vang lâu đời nhất của New Zealand

Rượu vang phải thử

Khu vực này, với ngành công nghiệp rượu vang quy mô nhỏ, các loại rượu vang được sản xuất ở đây rất hiếm (Do điều kiện khí hậu độc đáo). Trong khi Syrah, Pinotage và Chambourcin là những loại rượu vang đỏ được sản xuất chủ yếu, thì Chardonnay, Pinot Gris và Viognier đứng đầu bảng xếp hạng sản xuất rượu vang trắng.

Nguồn: Sưu tầm

Tìm hiểu thêm về rượu vang

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo