Năm loại món ăn không nên kết hợp cùng rượu vang

Để những buổi thưởng thức rượu vang đỏ của bạn trở nên trọn vẹn, hãy ghi nhớ loại bỏ những món ăn này ra khỏi menu ngay vì chúng là những loại đồ ăn tuyệt đối không nên dùng chung với rượu vang đỏ
1. Socola

Image result for socola
Socola đen khi được phối hợp với rượu vang đỏ sẽ song song làm cho 4 vị: vị chát tannin, vị béo ngậy, vị ngọt và vị đất đều trở nên rõ ràng hơn, do vậy mà phá vỡ cấu trúc hài hòa của rượu chát đỏ. Đặc biệt, vị socola sẽ làm loại rượu chát này mất đi hương tự nhiên và vị rượu bị biến đổi sang đắng và chát.
2. Sushi

Related image
rượu vang đỏ khi phối hợp với các món cá, đặc biệt là sushi là điều khủng khiếp. Lượng sắt dồi dào trong rượu nho đỏ sẽ bám vào dầu cá và đọng lại trong vòm miệng gây mùi tanh cực kỳ khó chịu.
3. Nước tương

Image result for nước tương
rượu vang đỏ tuyệt đối không hợp với vị tiểu mạch, vị mặn khá rõ nét có trong nước tương. Điều này làm những loại rượu vang đỏ có ít vị chua trở thành nhạt nhòa. 
4. Các món ăn chứa giấm

Image result for giấm
Các món ăn có giấm sẽ làm cho những chai rượu vang đỏ dù ngon đến mấy cũng trở thành nhạt nhẽo và gây chán cho người thưởng thức. Thay vì dùng giấm, nên dùng chanh – chứa axit citric hài hòa với rượu vang đỏ cho những món ăn bắt buộc phải có vị chua.
5. Các món ăn quá cay

Image result for món ăn quá cay
Các món ăn quá cay được các chuyên gia y tế khuyến cáo là không nên dùng cùng với rượu vang đỏ, mặc dù món đó có ngon đến mấy. Lý do không phải là sự thích hợp trong hương vị mà chính bởi vì sự phối hợp này cực kỳ gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: sưu tầm

Tìm hiểu thêm các bài kiến thức về rượu vang

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo