Một số cách bảo quản rượu vang tại nhà sau khi mở nắp!

Đối với một người yêu thích rượu vang hoặc hay sử dụng rượu vang thì chắc chắn sẽ biết rằng chai rượu vang đã được mở nắp khi dùng không hết nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ bị hỏng, mất hết các mùi vị đặc trưng.

Hiện nay có loại dụng cụ badass trên thị trường có thể mất tới 300$ để có thể giữ cho chai rượu đã mở nắp chưa sử dụng hết không bị hư hỏng, không cho oxy xúc tiếp vào trong chai rượu của bạn. Tuy nhiên, qua các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tại Shopruou247 sẽ chia sẻ một số mẹo bảo quản rất đơn giản mà tiết kiệm chi phí hoặc là miễn phí, mời các bạn cùng đọc tham khảo để có thể bảo quản rượu vang tốt nhất tại nhà sau khi dùng nhé:

1. Cách thử nhất bảo quản trong tủ lạnh:
                               Một số cách bảo quản rượu vang tại nhà sau khi mở nắp!
Bạn hãy bảo quản chai rượu chát giống như bảo quản thực phẩm, khi trong điêu kiện nhiệt độ thấp quá trình oxy hoá sẽ diễn ra chậm hơn, nhiệt độ thấp cũng giúp ngăn chặn các vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính do vậy việc bảo quản chai rượu trong tủ lạnh giúp chai rượu nho bảo quản được lâu hơn, có thể đấu sử dụng cho các lần sau.

Trong trường hợp trước khi uống bạn xác định một lượng uống vừa đủ (để đảm sức khoẻ, bình thường mỗi người nên uống không quá ½ chai có dung tích 750ml), sau đó phần còn lại bạn cho vào 1 chai khác rồi đóng nút chai lại, sau đó bỏ vào tủ lạnh, nếu làm được như thế thì lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút sẽ rất thấp, rượu sẽ bảo quản được rất lâu.

2. Cho rượu vào chai khác có dung tích nhỏ hơn:
Một số cách bảo quản rượu vang tại nhà sau khi mở nắp!
Rượu càng lâu xúc tiếp với oxy sẽ để được lâu hơn. Nếu bạn giảm số lượng diện tích bề mặt của rượu vang chạm vào, nó sẽ kéo dài đến 2 tuần trong tủ lạnh. Cách dễ nhất để làm điều này là để chuyển rượu từ chai ban đầu của nó thành chai nhỏ hơn với nút chai. Bạn có thể mua chai có dung tích khoảng 187ml và chỉ chuyển rượu khi bạn dùng chúng. ích của việc dùng lọ hoặc chai thủy tinh nhỏ hơn có nghĩa là bạn sẽ chiếm ít không gian tủ lạnh theo chiều dọc hơn

3. Hút chân không chai rượu đã mở nắp để bảo quản:
Một số cách bảo quản rượu vang tại nhà sau khi mở nắp!
Hiện nay có các phương tiện dùng để hút chân không chai rượu nho đã mở nắp mà chưa dùng hết, giúp chai rượu không còn không khí như lúc chưa mở nắp. Tuy cách này ưu điểm có thể giúp chai rượu bảo quản được lâu hơn không bị hỏng, nhưng nó lại có nhược điểm lớn đó là khi hút chân không sẽ hút cả hương thơm của rượu đi cùng làm ảnh hưởng đến mùi vị của rượu không được như ban đầu.

Qúy khách có nhu cầu, quan tâm tới các sản phẩm rượu vang xin liên hệ số điện thoại 0988.844.812 – 0985.787.191 hoặc đến Shop rượu 247  của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.

Địa chỉ: 134 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo