Một ly rượu vang bằng một giờ tập gym???

Tập gym hay bất kỳ môn thể dục, thể thao nào cũng vậy, bên cạnh nhân tố làm đẹp, thì mục đích chính vẫn là để cho sức khỏe của bạn được cải thiện càng ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm đến mục đích rèn luyện sức khỏe, thì chưa chắc bạn đã cần tập gym làm gì. Thay vào đó, bạn chỉ cần uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày là xong. do mới đây, các chuyên gia thuộc ĐH Alberta (Canada) đã phát hiện ra một sự thực bất thần: hoạt chất resveratrol bên trong rượu nho đỏ tác động đến sức khỏe y chang như khi bạn tập thể dục.
 

Sự thật: Uống một ly rượu vang tương đương 1 giờ tập hùng hục ngoài phòng gym - Ảnh 1.

Theo như Jason Dyck – người đứng đầu nghiên cứu, thì tác dụng của rượu vang đỏ đến sức khỏe đã được ghi nhận từ lâu. Những nghiên cứu trước kia đã từng chỉ ra rằng việc uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ mắc chứng mất trí tưởng, cải thiện chức năng tim mạch, chống lão hóa, thậm chí giảm được nguy cơ mắc ung thư. Và nay, rượu vang còn có tác dụng không thua gì việc đi tập gym cả.

Dyck cho biết, resveratrol có thể cải thiện khả năng hoạt động vật lý, tăng chức năng tim mạch và tăng cường cơ bắp – những hiệu ứng xuất hiện mỗi khi chúng ta tập gym. Theo Dyck thì phát hiện này là một giải pháp tót vời dành cho những bệnh nhân mất khả năng vận động, chẳng thể tập tành được nữa.

Sự thật: Uống một ly rượu vang tương đương 1 giờ tập hùng hục ngoài phòng gym - Ảnh 2.

Những người mất khả năng vận động nay có thể cải thiện sức khỏe mà không cần tập gym

“Tôi nghĩ resveratrol có thể giúp các bệnh nhân mất khả năng vận động. Resveratrol có thể mô phỏng tác dụng của những bài tập gym, qua đó cải thiện tình hình sức khỏe của họ” – Dyck chia sẻ.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chọn rượu thay tập. Thứ nhất, chỉ vang đỏ mới có tác dụng, và liều lượng đúng cho mỗi người chỉ là 1 – 2 ly rượu mỗi ngày. Nếu nhiều hơn, vang đỏ có thể phản tác dụng, gây teo cơ bắp, làm đứt quãng quá trình phục hồi thân thể.

Và thứ hai, các nghiên cứu về resveratrol mới chỉ được thực hiện trên chuột. mặc dầu quá trình xử lý và bàn thảo chất của chuột cũng gần hao hao như người, nhưng cũng chẳng có gì kiên cố cả.

Nhưng dù sao thì theo Dyck, uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng không hại gì. Nếu bạn không uống được rượu, hãy thử việt quất, bơ lạc, nho đỏ, chocolate đen… Đó đều là những thực phẩm rất giàu resveratrol.

Qúy khách có nhu cầu, quan tâm tới các sản phẩm rượu vang xin liên hệ số điện thoại 0988.844.812 – 0985.787.191 hoặc đến Shop rượu 247  của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.

Địa chỉ: 134 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo