Ly rượu vang trắng và ly rượu vang đỏ

Hiện tại có 2 loại vang căn bản là vang trắng và vang đỏ. Người ta dùng các loại ly khác nhau khi thưởng thức vang trắngvang đỏ.

Ly rượu vang trắng và ly rượu vang đỏ

Lý do trước nhất đó là, nếu như vang trắng được coi là phái yếu thì vang đỏ được coi là phái mạnh. Bởi vì cấu trúc của vang đỏ khiến nó mạnh mẽ và vững chắc hơn.

Thành phần cấu tạo của rượu vang trắng là axit chua và sự ngọt ngào của trái cây. Còn vang đỏ có cấu trúc cực kỳ vững chắc như kiềng ba chân, bao gồm axit chua, sự ngọt ngào của hoa quả và vị chát của Tanin.

Ly rượu vang trắng và ly rượu vang đỏ

Do đó, ly uống rượu vang đỏ thường có thân to rộng, miệng ly thon gọn và mảnh hơn phần thân như tượng trưng cho phái mạnh.
Còn ly uống rượu vang trắng lại là loại ly có chân cao, thân nhỏ, bụng nhỏ gọn, miệng nhỏ gọn như hình ảnh tượng trưng cho phái mạnh.
Vang trắng với axit chua đặc trưng phải được uống ở nhiệt độ thấp (6 độ – 12 độ). Vì khi sử dụng ở nhiệt độ mát sẽ làm axit chua dịu đi, mang lại cảm giác ngọt ngào và chua dịu cho vang trắng.
Chính bởi vậy, người ta dùng vang trắng trong những ly cao, dung lượng của vang sẽ ít hơn và thời gian sử dụng nhanh hơn, không mang lại vị chua gắt. 
Trái lại với vang trắng, vang đỏ thường được dùng ở nhiệt độ lý tưởng 13-18 độ. Nên cần được sử dụng trong những ly to hơn để thời gian thưởng thức rượu sẽ làm cho nhiệt độ tăng lên và làm cho vị rượu vang ngon hơn.

Đó là lý do vì sao mà vang trắng và vang đỏ được sử dụng trong những ly khác nhau.

 Nguồn: Sưu tầm

Vì sao uống rượu vang đỏ lại đau đầu?

Rượu vang Ice Wine – rượu của mùa hè

Rượu Sâm Panh để lâu liệu có ngon hơn?

Cách chọn và thưởng thức rượu vang

Rượu vang cổ xưa nhất có nguồn gốc từ đâu?

Nút bần rượu vang

Phương pháp trị bệnh thú vị bằng rượu vang ở Pháp

CHI-LÊ TRONG DÁNG HÌNH LY RƯỢU

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo