Chọn vị trí đặt tủ rượu vang sao cho may mắn

Hầu như trong bất cứ ngôi nhà nào ở phương Tây cũng có nơi chứa rượu, đó có thể là tủ rượu trong phòng ăn, nhà bếp hoặc hầm chứa rượu vang. Ở Việt Nam, tủ rượu  thường được đặt ở một góc trọng thể trong phòng khách hoặc phòng ăn. Chai rượu vang lâu năm, đắt tiền tài một thương hiệu nức danh sẽ có ý nghĩa nhiều hơn một món đồ uống thông thường. Những chai rượu có hình trạng đẹp được trưng trong tủ hay trên kệ có mẫu mã sang trọng còn mang tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và miêu tả phong cách sống của chủ nhân.

Nếu chỉ có một đôi chai rượu vang, bạn có thể đặt chúng ở vị trí tùy gu và mắt nhìn. Tuy nhiên, nếu có hẳn một hầm hoặc tủ chứa rượu vang từ 50 chai trở lên, bạn nên cẩn thận khi chọn vị trí trưng bày rượu.

Tủ rượu đặt sai vị trí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe 

Chọn vị trí đặt tủ rượu vang sao cho may mắn

Trong phong thủy, rượu vang là chất lỏng nhưng lại mang nguyên tố Hỏa vì trong rượu có chứa cồn. Rượu vào thân sẽ kích thích tim, làm hơi thở yếu đi. Tim là Hỏa và hơi thở là Kim (hơi thở liên can đến phổi và phổi là cơ quan thuộc Kim) nên rượu làm mạnh nhân tố Hỏa và làm suy yếu Kim. Do đó, nồng độ cồn trong rượu càng cao thì loại rượu đó càng mang nhiều nguyên tố Hỏa.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm là không nên đặt tủ rượu ở vị trí chính giữa phòng. Đây là vị trí mang nguyên tố Thổ và biểu tượng cho trái tim. Nếu vị trí này chứa một lượng lớn chất lỏng mang nhiều năng lượng hỏa sẽ ảnh hưởng đến tim, gây ra các vấn đề như cao áp huyết, nhồi máu thân. Nếu bạn đặt tủ rượu ở giữa nhà bếp, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người nữ giới trong nhà. Nếu tủ rượu đặt ở giữa phòng khách sẽ ảnh hưởng đến người nam trong gia đình. Đặt tủ rượu ở giữa phòng ăn sẽ ảnh hưởng đến bất cứ thành viên nào.

Chọn vị trí “đẹp” cho tủ rượu

Chọn vị trí đặt tủ rượu vang sao cho may mắn

Rượu là thức uống mang tính thụ động nhưng lại là một chất lỏng mang nguyên tố dương. nên chi, nơi hiệp để lưu trữ rượu trong nhà là các vị trí mang yếu tố âm (Bắc, Tây và Đông Nam) hoặc lý tưởng nhất là vị trí ngũ tà (Five Ghost). Để xác định xác thực nhất vị trí ngũ tà trong nhà, bạn nên nhờ đến chuyên gia Phong Thủy.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo nhanh cách sau đây: Nếu cửa chính đối diện hướng Nam, vị trí ngũ tà là Đông Bắc. Cửa chính đối diện hướng Tây Nam, vị trí ngũ tà: hướng Bắc. Cửa chính đối diện hướng Tây, vị trí ngũ tà: Tây Bắc. Cửa chính đối diện hướng Tây Bắc, vị trí ngũ tà: Tây Nam. Cửa chính đối diện hướng Bắc, vị trí ngũ tà: Tây. Cửa chính đối diện hướng Đông Bắc, vị trí ngũ tà: Đông Nam. Cửa chính đối diện hướng Đông, vị trí ngũ tà: Nam. Cửa chính đối diện với hướng Đông Nam, vị trí ngũ tà: Đông.

Đối với nhà hàng, quán bar, tốt nhất bạn thiết kế quầy bar, đặt tủ rượu ở khu vực sức khỏe theo bản đồ bát quái, kế đó là các vị trí dương: Đông, Tây Bắc và Nam.

Nguồn: st

Xem thêm các bài kiến thức về rượu vang

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo