Chai rượu vang đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Chai ruou vang dat nhat the gioi co gia khoang 15.200 euro hinh anh 1
Chỉ vài giọt rượu vang óng ánh của thứ rượu thượng hạng mà bạn có thể mất cả tháng lương. Với một chai loại 75 cl, giá của nó lên đến 15.195 euro, và đây là sản phẩm vang đắt nhất thế giới theo đánh giá xếp hạng của trang mạng Wine Searcher.

Đó là chai rượu vang Henri Jayer, nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng từ nho đen thuộc vùng rượu Bourgogne của Pháp. Chai xếp hạng nhì là La Romanée-Conti Grand Cru (12.169 euro) cũng thuộc vùng Bourgogne.

Đối với ông Henri Jayer, người sáng chế dòng rượu vang này và mất năm 2006 ở tuổi 84, đây là sự thừa nhận công việc mà ông đã cống hiến cả cuộc đời. Ông đã 2 lần được bước lên bục danh dự với hạng 3 dành cho rượu Cros-Parantoux được bán với giá 8.072 euro/chai.

Tiêu chí sản xuất rượu vang của Henri Jayer là không dùng các chất hóa học, ruộng nho được cày xới và năng suất thấp (chỉ khoảng 3.500 chai/năm). chai rượu Henri Jayer màu đen hình dạng đẹp rất được ưa thích trên thế giới.

Có thể nói, Pháp vẫn đứng đầu thế giới về rượu nho. Trong số 50 loại vang được xếp hạng, chỉ có 3 loại nước ngoài : 2 loại của Đức và 1 loại của vùng California (Mỹ).

Vùng Bourgogne giữ thế thượng phong với 40/50 loại rượu được xếp hạng và 3 vị trí trước nhất. Trong khi đó, vùng rượu vang Bordeau chỉ được xếp hạng thứ 18 trong số 50 loại rượu vang đắt nhất thế giới với 1 chai Petrus của nhà sản xuất Jean-Pierre Moueix giá 2.649 euro

Chỉ duy nhất 1 chai của vùng Côtes-du-Rhône nằm trong danh sách và xếp thứ 10 với chai Ermitage Cuvée Cathelin của Jean-Louis Chave có giá 3.469 euros.

Nguồn: Sưu tầm

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo