Các loại rượu vang để được bao lâu sau khi khui?

 Rượu vang sủi

1 đến 3 ngày trong tủ lạnh với nút chặn rượu vang sủi tăm Rượu vang sủi bọt mất đi sự kết dính mau chóng sau khi mở. Một loại rượu vang sủi tăm theo phương pháp truyền thống, chẳng hạn như Cava hoặc Champagne, sẽ tồn tại lâu hơn một chút so với phương pháp rượu vang sủi bọt như Prosecco. Các loại rượu vang phương pháp truyền thống có nhiều áp suất khí quyển hơn (nhiều bong bóng hơn) trong đó khi chúng được đóng chai, đó là lý do vì sao chúng có xu hướng tồn tại lâu hơn.

 Rượu vang trắng, trắng ngọt và rượu vang hồng

5  đến 7 ngày trong tủ lạnh có nút chai Hầu hết các loại rượu vang trắng và hồng nhẹ sẽ có thể uống được trong tối đa một tuần khi được bảo quản trong tủ lạnh của bạn. Bạn sẽ nhận thấy hương vị sẽ đổi thay tinh tế sau ngày trước nhất, vì rượu bị oxy hóa. Đặc tính trái cây tổng thể của rượu thường sẽ giảm dần, trở thành kém rực rỡ.

 Rượu trắng toàn thân

3 đến  5 ngày trong tủ lạnh với một nút chai Các loại rượu vang trắng toàn thân, như Chardonnay và Viognier, có xu hướng oxy hóa nhanh hơn vì chúng thấy nhiều oxy hơn trong quá trình phát triển trước khi đóng chai. Hãy chắc chắn để luôn luôn giữ nút chai và trong tủ lạnh. Nếu bạn uống nhiều loại rượu này, đó là một ý tưởng thực sự thông minh để đầu tư vào mũ chân không.

 Rượu vang đỏ

3  đến 5 Ngày trong một nơi tối tăm mát mẻ với một nút chai Càng nhiều tannin và tính axit của rượu vang đỏ, nó càng có thiên hướng kéo dài sau khi mở. do vậy, một màu đỏ nhạt với rất ít tanin, như Pinot Noir, sẽ không mở ra miễn là một màu đỏ phong phú như Petite Sirah . Một số loại rượu thậm chí sẽ cải thiện sau ngày đầu tiên mở cửa. Lưu trữ rượu vang đỏ mở trong một máy làm lạnh hoặc một nơi mát mẻ tối sau khi mở chúng. Nếu bạn không có máy làm lạnh, tủ lạnh của bạn sẽ tốt hơn là để rượu vang trong phòng 70 ° F (21 ° C).

 Rượu vang tăng cường

28 ngày trong một nơi tối tăm mát mẻ với một loại rượu vang Fortified như Port , Sherry và Marsala có thời hạn dùng rất dài vì có thêm rượu mạnh. Trong khi những loại rượu này trông hoàn hảo được hiển thị trên một kệ cao, chúng sẽ mất mùi vị rực rỡ nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Các loại rượu duy nhất sẽ giữ được mãi mãi khi mở là Madeira và Marsala, chúng đã bị oxy hóa và nấu chín! Chỉ để bạn biết, rượu vang tráng miệng càng ngọt, nó sẽ càng mở lâu. Các quy tắc dựa trên nhiệt độ tương tự áp dụng ở đây: tốt nhất để giữ chúng trong tủ lạnh.

NGuồn: Sưu tầm

NGUYỄN NGỌC SƠN

"Rượu vang - tinh túy thời gian và nghệ thuật. Dưới những trái nho chín mọng, nó mang đến không chỉ hương vị tự nhiên mà còn là sự hòa quyện của kiến thức và đam mê. Mỗi chai rượu vang là một hành trình xuyên qua lịch sử, cảm xúc và hương thơm, tái hiện cuộc sống trong từng giọt."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo